Đơn vị đăng cai: TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM

      Trường Đại học Quốc tế là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, thành viên Đại học Quốc gia TP. HCM. Tính quốc tế thể hiện ở môi trường học thuật đạt trình độ quốc tế về mọi mặt bao gồm các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, ngôn ngữ giảng dạy, cơ sở vật chất. Tính công lập thể hiện ở sự hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất và tài chính của nhà nước nói chung, và của Đại học Quốc gia TP. HCM nói riêng, cũng như các tổ chức khác trong và ngoài nước.

 

       Đơn vị phối hợp: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, và Hội các ngành Sinh học Việt Nam

 

 

KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Phòng thí nghiệm Tái biệt hóa tế bào của Khoa Công nghệ Sinh học (http://crl.bio.hcmiu.edu.vn/)

 

Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) được thành lập với mong muốn đưa Đại học Quốc tế đi đầu về giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Hóa sinh, Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Y sinh. Nhiệm vụ của chúng tôi là ứng dụng hiệu quả kết quả học tập và nghiên cứu vào công tác phát triển xã hội. Do đó, Khoa CNSH chú trọng việc xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa giáo dục và môi trường thực tiễn nhằm mục đích tăng cường hiệu quả công tác nghiên cứu và tối ưu hóa các giá trị ứng dụng trong các công trình nghiên cứu của Khoa. Thông qua nghiên cứu liên ngành và hợp tác học thuật quốc tế, chúng tôi cam kết đạt được các mục tiêu phát triển của Khoa.

 

PGS. TS. Nguyễn Văn Thuận

Trưởng khoa Công nghệ Sinh học

 

Khoa CNSH đầu tư phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa sinh viên và đội ngũ giảng viên, với mục tiêu nuôi dưỡng các tài năng khoa học đam mê nghiên cứu tương lai. Phương pháp giảng dạy của chúng tôi được dựa trên các kết quả nghiên cứu mới nhất, theo phương châm “mỗi sinh viên là một nhà nghiên cứu, mỗi nhà nghiên cứu là một giảng viên”, đưa người học tham gia vào các mạng lưới nghiên cứu khoa học công toàn cầu. Chương trình giảng dạy của Khoa CNSH được đầu tư xây dựng theo định hướng phát triển năng lực của mỗi cá nhân, cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức rộng lớn. Sinh viên được thúc đẩy tham gia vào các nhóm nghiên cứu, góp phần giải quyết các vấn đề khoa học phức tạp và cấp thiết của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa CNSH có kỹ năng toàn diện, áp dụng được trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, giúp sinh viên thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

 

Khoa CNSH cũng là một xã hội thu nhỏ, gắn kết cán bộ giảng viên với sinh viên và cựu sinh viên; khoa học với giáo dục đào tạo; và kỹ thuật công nghệ với kinh doanh thương mại. Chúng tôi rất mong được chào đón bạn đến với Khoa và tin chắc rằng một trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón bạn tại Khoa Công nghệ Sinh học, trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM.